Xây dựng khu công nghiệp Yên Phong II-C hơn 2.200 tỷ đồng tại Bắc Ninh - Xu hướng đồng bộ phát triển ở phía Tây

Ngày 30/1, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Yên Phong II-C, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vừa được chính thức khởi công.

Thông qua Quyết định số 1139/QĐ-TTg ngày 11/9/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án KCN Yên Phong II-C với số vốn 2.234 tỷ đồng, quy mô 221ha.

 

KCN Yên Phong II-C nằm tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, gần nhiều tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 1A, 1B mới, Quốc lộ 18, cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên... Đây là KCN đa ngành, chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp không gây ô nhiễm, công nghệ cao. KCN Yên Phong II-C đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy việc thu hút đầu tư trong và ngoài nước, khai thác và sử dụng đất hiệu quả.

 

Các đại biểu tại lễ khởi công xây dựng khu công nghiệp Yên Phong II-C
Các đại biểu tại lễ khởi công xây dựng khu công nghiệp Yên Phong II-C

 

Chủ đầu tư là Tổng công ty Viglacera đã hoàn tất thủ tục đầu tư và dự kiến trong quý 2/2020 sẽ hoàn thành việc bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 100ha.

 

Tại lễ khởi công, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, để dự án được hoàn thành đúng tiến độ, đưa 50% diện tích vào sử dụng trong năm 2020, tỉnh sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất. Bà Giang nhấn mạnh: "Bắc Ninh là một trong những địa phương đạt được những thành tựu phát triển kinh tế quan trọng, xuất khẩu hiện đứng thứ 2 cả nước, thu hút vốn FDI đứng thứ 6, với 16 khu công nghiệp tập trung và hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước".

 

Sáng cùng ngày, khu nhà ở xã hội dành cho công nhân tại KCN Yên Phong cũng đã được Tổng công ty Viglacera khánh thành. Dự án gồm 108 căn hộ cho chuyên gia và 4.749 căn hộ dành cho công nhân. Đây là tổ hợp công trình đa năng với 1 trường mầm non, 1 trường tiểu học, nhà văn hóa, trạm y tế, khu thể thao, công viên cây xanh... nằm trên khu đất có diện tích 17.000m2.

 

Với các hạng mục dự án bắt đầu đi vào khởi công thì khi vực phía Tây tỉnh Bắc Ninh ngày một phát triển mạnh mẽ, quy hoạch đồng bộ, hứa hẹn những bước tiến trong năm 2020 thần tốc và đột phá.